Dàn nóng tủ lạnh Hitachi chính hãng

Trên tủ lạnh có quá nhiều bộ phận thiết bị khác nhau cần bạn tìm hiểu. Chúng sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về người bạn thân thiết này của mình. Trong bài viết này ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về dàn nóng tủ lạnh Hitachi chính hãng. Một trong những thương hiệu uy tín và chất lượng được nhiều người tin dùng.

Dàn nóng tủ lạnh Hitachi nằm ở đâu?

Hiện nay có 3 cách để bố trí dàn nóng của tủ lạnh, nhưng thông dụng nhất vẫn là bố trí dàn nóng trong thân cả vỏ tủ lạnh.

Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu về dàn nóng tủ lạnh, chúng giúp cho tủ lạnh có thể làm lạnh tốt hơn. Nếu bộ phận này gặp hư hỏng sẽ khiến cho tủ lạnh lạnh kém.

Trước đây người ta thường bố trí dàn nóng dạng lưới ở mặt lưng của tủ lạnh khiến cho dàn nóng thường hay bị hỏng do va chạm mạnh trong  quá trình vận chuyển.

Hoặc bố trí dưới khoang đáy phía sau của tủ lạnh. Tuy nhiên cách này cần phải có quạt gió riêng, dễ bị che kín khi để trong góc nhà. Gây ra tình trạng tản nhiệt kém hay sâu  chuột bọ làm tổ gây hỏng thiết bị.

Để khắc phục tất cả những nhược điểm trên, hiện nay các nhà sản xuất đã đặt dàn nóng bên trong vỏ tủ lạnh ở xung quanh hay hai bên mặt tủ lạnh. Cách này sẽ giúp dàn nóng tiếp xúc với tấm kim loại bên ngoài để tản nhiệt tốt hơn. Lớp vỏ bên ngoài của tủ lạnh thường được làm bằng hợp kim nhôm, mỏng, cứng, dẫn nhiệt tới.

Chính vì vậy, khi sờ tay vào 2 mặt bên của tủ lạnh chúng ta sẽ thấy khá nóng. Cách bố trí này sẽ khiến tủ lạnh trở nên gọn gàng, làm mát nhanh hơn, diện tích tản nhiệt nhiều hơn. Hạn chế được tối đa những hỏng hóc mà tủ lạnh thường hay gặp phải.

Chức năng của dàn nóng tủ lạnh Hitachi

Dàn nóng tủ lạnh có chức năng cũng giống dàn nóng của điều hoà. Y như tên gọi của nó bộ phận xả nhiệt.

Nói chung chức năng của nó chính là xả nhiệt của môi chất mang nhiệt từ trong phòng đi ra bên ngoài. Khi dàn nóng xả nhiệt càng tốt thì quá trình làm lạnh càng hiệu quả. Khi nghe tới đây, có lẽ bạn đã biết được nên đặt dàn nóng ở đâu trong ngôi nhà để làm việc hiệu quả nhất rồi đúng không?

Khi dàn lạnh tủ lạnh hấp thụ nhiệt trong ngăn tủ sẽ đưa tới dàn nóng để xả nhiệt ra môi trường bên ngoài.

Cấu tạo dàn nóng tủ lạnh Hitachi

Đối với những tủ lạnh đời cũ thì dàn nóng chính là những ống đồng có kích thước lớn được lắp phía sau tủ lạnh. Còn những tủ lạnh đời mới, sử dụng các công nghệ hiện đại, dàn nóng đã được chế tạo nhỏ gọn hơn rất nhiều đặt ở phía sau khoang máy và sử dụng quạt để làm mát dàn nóng.

Khi dàn nóng sử dụng quạt tản nhiệt sẽ làm tăng hiệu quả hoạt động. Đồng thời, giúp tủ lạnh gọn gàng và mang tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều.

Phía dưới của dàn nóng sẽ thường có 1 khay đựng nước được chảy ra từ dàn lạnh. Tại đây chúng sẽ bốc hơi  rất nhanh nhờ nhiệt của dàn nóng và gió từ hơi quạt.

Chính vì vậy, không gian phía sau tủ lạnh phải thoáng mát, nên đặt cách xa tường để hiệu quả xả nhiệt cao nhất.

Các trục trặc ở dàn nóng tủ lạnh có thể gặp phải

Khi sử dụng tủ lạnh, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi được 1 số trục trặc ở dàn nóng. Điều này sẽ khiến cho dàn nóng không xả được nhiều hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra những hư hỏng mà ít ai có thể biết đến như sau:

  • Dàn nóng bị bám quá nhiều bụi bẩn
  • Bộ phận quạt ở dàn nóng bị hỏng

Khi để ý, bạn sẽ nhận thấy phía sau tủ lạnh có 1 khoang hở phía dưới đế máy. Tại đây sẽ lắp nhiều bộ phận quan trọng của thiết bị tủ lạnh như dàn nóng, quạt dàn nóng, máy nén,… cùng 1 số thiết bị khác.

Lời khuyên – đánh giá sản phẩm

Khoang có kích thước không quá lớn nên việc tản nhiệt từ dàn nóng sẽ bị hạn chế. Bạn nên đặt cách tường ít nhất là 15cm. Khi quạt hoạt động sẽ thổi khí đi qua những ống đồng và lá nhôm tản nhiệt đưa nhiệt ra ngoài môi trường.

Thông thường chúng ta rất ít quan tâm tới phía sau tủ lạnh bởi chúng bị khuất và kích thước tủ khá lớn nên ngại kéo ra, kéo vào. Đây cũng là nơi lý tưởng cho động vật, côn trùng làm tổ, gây hư hại cho thiết bị.

Những thông tin mà chúng tôi đem tới đã giúp bạn hiểu hơn về dàn nóng tủ lạnh Hitachi chính hãng. Chắc chắn đây sẽ là 1 trong những bài viết cực kỳ có ích của chúng tôi dành cho bạn. Hãy thường xuyên truy cập web để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nhé.