Bộ đổ đá tự động tủ lạnh Hitachi

Bộ đổ đá tự động tủ lạnh Hitachi được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá cao bởi tính tiện lợi mà chúng đem lại. Chúng giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức, đặc biệt thời gian tiêu thụ điện năng cực ít. Vậy nguyên lý hoạt động và những sự cố hay xảy ra ở bộ đổ đá tự động tủ lạnh Hitachi là gì? Các xử lý ra làm sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Nguyên lý hoạt động của bộ đổ đá tự động tủ lạnh Hitachi

Nếu bạn đã mất rất nhiều thời gian chờ đợi để làm đá, dùng tay để gỡ ra những viên đá ở khay chứa khiến bạn tê buốt. Thì giờ đây với tính năng làm đá tự động của tủ lạnh Hitachi sẽ giúp bạn khắc phục toàn bộ những phiền toái trên.

Các viên đá mát lạnh sẽ tự động rơi ra mà không cần phải làm quá nhiều thao tác như trước đây nữa.

Tính năng làm đá tự động được hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng hệ thống làm đá ngay trên cánh cửa. Người dùng chỉ cần đổ nước vào ngăn chứa, máy trợ lực có trong ngăn sẽ bơm nước lên ngăn đá và đông lạnh chúng. Sau khoảng 3 tới 4 tiếng, sẽ tạo thành 1 khay đá, cảm biến nghiêng và đổ đá vào hộp chứa đá.

Sau đó hộp chứa lại tiếp tục bơm và làm đá theo quy trình đã nêu ở trên. Lúc này bạn chỉ cần bấm nút điều khiển bên ngoài màn hình là đã có thể sử dụng những viên đá nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không rơi đá và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn bộ đổ đá tự động tủ lạnh Hitachi sẽ gặp phải những hư hỏng như không rơi đá hay không đổ đá.  Nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục như sau:

  • Ngăn chứa đá có quá nhiều đá bị đầy không thể tiếp tục chứa thêm khiến bộ phận cảm ứng không rơi xuống được. Bỏ bớt đá ra ngoài và gạt lại công tắc để tiếp tục làm đá.
  • Áp lực nước quá yếu không thể đẩy lên để tạo thành đá: bổ sung thêm nước vào ngăn lấy nước lạnh hoặc ngăn làm đá tự động.

  • Nhiệt độ không đảm bảo yêu cầu để quá trình tạo đá thực hiện: kiểm tra lại nhiệt độ, điều chỉnh cho nhiệt độ ở ngăn đông là – 17 độ C, còn ngăn mát là 0 độ C.
  • Bộ lọc nước đã bị tắc: kiểm tra và vệ sinh lại bộ lọc, nhất là đường dẫn nước từ bình nước cho tới khay đá tự động. Chúng thường được thiết kế nằm phía sau hay bên trong tủ lạnh tuỳ thuộc vào từng loại.
  • Người dùng quên không bật chức năng làm đá tự động: kiểm tra lại xem công tắc đã được bật hay chưa?
  • Máy bơm nước từ khay chứa lên ngăn làm đá bị lỗi: kiểm tra máy bơm có hoạt động hay không bằng cách nhấn nút lấy nước ở máy bơm, nếu bơm vẫn chạy bình thường mà không ra nước thì cần vệ sinh ống nước, có thể chúng bị nghẹt ống. Trong trường hợp bơm không hoạt động thì nên thay bơm mới.
  • Công tắc đèn ở cửa tủ lạnh bị hỏng, ánh đèn phát sáng làm không đủ nhiệt độ để tạo thành đá. Bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa, bảo hành để được hỗ trợ.
  • Bộ phận xả đá bị lỗi: biểu hiện thấy tuyết bám quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trên tủ lạnh, làm tắc đường ống dẫn hơi lạnh. Bạn cần kiểm tra lại senso xem có hoạt động hay không bằng cách rút điện xả tuyết vài giờ và cắm lại bình thường. Nếu hư hỏng thì cần tiến hành thay mới.
  • Bo mạch ở tủ lạnh không hoạt động: hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng.

Lời khuyên và đánh giá về bộ đổ đá tự động tủ lạnh Hitachi

Bộ đổ đá tự động tủ lạnh Hitachi đem lại cho người dùng rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên tính năng này chỉ có trên những dòng side by side cao cấp.

Khi sử dụng bạn nên chú ý cách dùng sao cho chính xác nhất. Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng kỹ càng trước khi dùng. Trong quá trình sử dụng nếu có gặp điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với tổng đài Hitachi để được giải đáp nhanh chóng.

Trong trường hợp bộ đổ đá tự động tủ lạnh Hitachi bị hư hỏng mà bạn không có kiến thức chuyên môn thì tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa. Hãy nhờ đến các kỹ thuật viên lâu năm trong nghề để được khắc phục sớm nhất. Tránh trường hợp tự ý can thiệp để gây ra những hỏng hóc khác phát sinh ngoài ý muốn.

Những thông tin chi tiết về bộ đổ đá tự động tủ lạnh Hitachi đã được chúng tôi cung cấp ở bài viết trên. Hy vọng nhờ vào những kiến thức này bạn đã biết cách sử dụng tính năng hiện đại này phù hợp nhất.