Khay làm đá tự động tủ lạnh Hitachi

Làm đá tự động của tủ lạnh Hitachi là 1 trong những tính năng được nhiều người quan tâm. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn sẽ có được những viên đá tinh khiết để sử dụng. Đặc biệt với thời gian cực kỳ nhanh chóng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chức năng khay làm đá tự động tủ lạnh Hitachi trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về chức năng khay làm đá tự động tủ lạnh Hitachi

Chức năng làm đá tự động hiện nay được nhiều người ưa chuộng. Đây là 1 tính năng hoàn toàn mới đem lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực mà ở những tủ lạnh đời cũ không thể có được.

Giờ đây khách hàng không cần phải mất công châm nước vào từng khay bỏ vào tủ lạnh và đợi chờ cả ngày mới có thể dùng được.

Hiện nay ở một số tủ lạnh Hitachi cao cấp, người dùng có thể lấy đá ngay bên ngoài tủ mà không cần phải mở cửa tủ. Có thể nói công nghệ ngày càng hiện đại đem lại cho người dùng nhiều tiện ích hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn các bước sử dụng khay làm đá tự động tủ lạnh Hitachi

Cách để tạo ra những viên đá bằng khay làm đá tự động tủ lạnh Hitachi vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cho nước vào hộp chứa ở bên trong tủ lạnh dưới ngăn mát, khi mở tủ lạnh ra bạn sẽ dễ dàng thấy ngăn chứa này.

Bước 2: Sử dụng bảng điều khiển để thực hiện tính năng làm lạnh tự động, chạm vào nút “ICE MAKER”, lúc này đèn sẽ sáng lên để bạn làm đá.

Bước 3: Tủ lạnh sẽ bơm nước tự động lên ngăn đông và làm đá.

Bước 4: Những viên đá tinh khiết sẽ rơi xuống khay để bạn sử dụng ngay lập tức.

Nguyên lý hoạt động của khay làm đá tự động tủ lạnh Hitachi

Như chúng ta đã thấy bên trong tủ lạnh Hitachi sẽ có 1 hộp chứa nước, bên trong hộp chứa sẽ được trang bị 1 máy trợ lực. Khi chúng ta đổ nước vào hộp, nước sẽ được máy bơm tự động lên khay làm đá.

Sau khoảng thời gian nhất định là bạn đã có thể sử dụng những viên đá này. Lúc này, bạn chỉ cần bấm vào nút phía bên ngoài điều khiển là đá sẽ tự động rơi ra.

Tủ sẽ có 2 kích thước đá để bạn lựa chọn là đá viên có kích thước lớn và đá xay có kích thước nhỏ. Tuỳ thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại thích hợp nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng khay làm đá tự động tủ lạnh Hitachi

Cách làm đá tự động vô cùng đơn giản và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý tới 1 số vấn đề sau đây:

  • Thời gian để tạo ra 1 vỉ đá tuỳ thuộc vào từng tủ lạnh, trung bình từ 3 tới 4 tiếng là bạn đã có thể sử dụng được.
  • Sau khi vỉ đá được tạo thành, cảm biến sẽ tự động nghiêng để đổ đá xuống khay đựng đá. Máy trợ lực lại tiếp tục bơm nước lên và tiếp tục làm đá theo quy luật tuần hoàn.
  • Nếu trong một thời gian dài không sử dụng đá mà các viên đá bị dính vào với nhau thì bạn hãy dùng tay để tách chúng ra và loại bỏ những viên đá lớn ra khỏi hộp đựng đá. Hay sử dụng nút CUBES để tạo ra đá lớn và lấy chúng ra khỏi hay.
  • Tính năng khay làm đá tự động tủ lạnh Hitachi chỉ có ở những dòng tủ lạnh side by side cao cấp.
  • Khi lấy đá nhỏ bạn hãy nhấn nút SRUSHED, lấy đá lớn nhấn nút CUBES, sau đó ấn ly vào để lấy đá.
  • Khi hộp chứa hết nước, đèn báo sẽ phát sáng, bạn hãy đổ nước vào thùng chứa và tiếp tục sử dụng.

Lời khuyên – đánh giá về khay làm đá tự động tủ lạnh Hitachi

Tính năng khay làm đá tự động tủ lạnh Hitachi vô cùng tiện lợi, đem lại cho bạn nhiều tiện ích to lớn. Thời gian làm đá cũng được rút ngắn lại vô cùng nhiều.

Khi đổ nước làm đá bạn nên sử dụng nước tinh khiết hay nước nóng để nguội, tuyệt đối không cho nước nóng vào.

Khi lấy đá bạn hãy lấy cẩn thận để đá không bị rơi ra phía bên ngoài.

Khi sử dụng nhiều đá, bạn hãy mở tủ ra và lấy cả khay đá ra ngoài thay vì lấy từng viên đá, như vậy sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

Vậy là qua bài viết chúng ta đã hiểu hơn về khay làm đá tự động tủ lạnh Hitachi. Giờ đây bạn không còn phải chịu cảnh tê buốt từng ngón tay để gỡ từng viên đá ra khỏi khay nữa. Bên cạnh đó, cách sử dụng cũng như một số điều lưu ý đã được đem tới để bạn có thể dùng chính xác nhất. Chúc bạn có được những viên đá mát lành nhất trong những trưa hè nóng nực hay những buổi tiệc gia đình.