Đèn tủ lạnh Hitachi chính hãng

Ánh sáng đèn tủ lạnh sẽ giúp bạn lấy được những thực phẩm ra ngoài 1 cách dễ dàng. Nếu một ngày không may đèn bị hỏng, không sáng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều bất cập. Vậy nguyên nhân nào gây ra sự cố này và cách khắc phục ra làm sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về đèn tủ lạnh Hitachi chính hãng trong bài viết sau đây.

Nguyên lý hoạt động của đèn tủ lạnh Hitachi chính hãng

Bóng đèn bên trong tủ lạnh có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản. Tuy nhiên vẫn có nhiều thắc mắc tại sao khi mở cửa tủ ra lại sáng, khi đóng lại thì lại tắt đi.

Hiện tượng này xảy ra là do bóng đèn được vận hành với 1 công tắc được gắn trên cửa tủ lạnh. Khi bạn đóng tủ lạnh, công tắc sẽ tự động ngắt mạch và tắt bóng đèn. Khi mở cửa công tắc này sẽ tự động bật và đèn tự phát sáng.

Đối với tủ lạnh Hitachi cả 2 ngăn đá và ngăn mát đều có bóng đèn led chiếu sáng. Trong 1 thời gian dài sử dụng bóng đèn sẽ ngưng hoạt động, tuy nó không ảnh hưởng tới tủ lạnh vận hành nhưng sẽ gây ra nhiều bất tiện. Để có thể sửa chữa thì bạn cần biết được nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân hư hỏng và cách khắc phục đèn tủ lạnh Hitachi chính hãng

Kiểm tra tuổi thọ bóng đèn

Nếu bạn thấy bóng đèn không sáng có thể là do bóng đèn đã bị cháy hay do tuổi thọ đã quá lâu. Hãy thử quan sát xem bóng đèn có xuất hiện điểm đen hay bị đứt dây tóc không?

Nếu có thì bạn hãy tiến hành thay thế bóng đèn, cách thay vô cùng đơn giản. Chỉ cần rút phích cắm điện và tiến hành thay bóng đèn mới. Tuy nhiên với những thiết bị tủ lạnh Hitachi đời mới thì bóng đèn sẽ được thiết kế chuyên biệt. Bạn cần liên hệ với đội ngũ trung tâm sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ.

Kiểm tra nguồn điện của tủ lạnh

Có một số nguyên nhân liên quan tới nguồn điện của tủ lạnh  khiến đèn ngưng hoạt động như sau:

 • Phích cắm tủ lạnh bị lệch khiến nguồn điện không vào trong tủ
 • Cầu dao bị chập do hoạt động quá tải hay bị đoản mạch. Bạn hãy tiến hành kiểm tra và bật lại cầu dao. Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều thiết bị điện với 1 ổ cắm điện.
 • Tủ lạnh không hoạt động do bị mất điện, hạn chế mở tủ lạnh để nhiệt độ trong tủ lạnh ổn định trở lại.
 • Dây nguồn tủ lạnh bị hỏng gây gián đoạn dòng điện khiến đèn không sáng, hãy thay dây nguồn mới cho tủ lạnh.
 • Ổ cắm điện bị hỏng: tiến hành thay ổ cắm điện mới cho tủ lạnh hoạt động lại bình thưởng.

Kiểm tra công tắc đèn tủ lạnh

Nếu bạn đã kiểm tra hết những nguyên nhân trên mà vẫn không phải là vấn đề thì hãy kiểm tra công tắc đèn.

Công tắc đèn được bố trí nằm ngay cánh cửa tủ lạnh, hãy xác định xem chúng có bị lỗi hay bị kẹt gì không?

 • Đầu tiên, bạn cần xác định được vị trí công tắc sau đó bật tắt thử nhiều lần. Có khả năng trong quá trình sử dụng chúng bị kẹt do tích tụ quá nhiều bụi bẩn.
 • Nếu chúng bị lỗi thì cần tiến hành thay công tắc mới, bạn có thể tự sửa chữa tại nhà nếu bạn là người am hiểu về tủ lạnh. Còn nếu bạn chưa có kiến thức về điều này thì hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để được thay mới công tắc.

Lời khuyên về đèn tủ lạnh Hitachi chính hãng

Khi bạn muốn tự thay bóng đèn thì hãy cầm theo bóng đèn bị hỏng ra ngoài trung tâm để mua. Tuỳ thuộc vào từng loại tủ lạnh Hitachi bạn đang sử dụng mà mức giá cũng sẽ chênh lệch khác nhau.

Hiện nay bóng đèn tủ lạnh được bán rộng rãi khắp các cửa hàng hay trung tâm điện lạnh, điện máy. Bạn có thể tìm kiếm và mua dễ dàng ở khu vực mà mình đang sinh sống.

Tuyệt đối không tháo lắp cẩu thả, cần tiến hành thực hiện đúng với yêu cầu kỹ thuật để tránh phát sinh thêm những lỗi hỏng hóc khác.

 • Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành sửa chữa.
 • Định vị chính xác khu vực bóng đèn của tủ lạnh. Sử dụng ốc vít để tiến hành tháo mặt bảo vệ phía trước ra.
 • Tiến hành tháo bóng theo chiều kim đồng hồ.
 • Lắp bóng đèn mới vào và xoay theo chiều ngược kim đồng hồ.
 • Tiến hành cắm phích điện vào tủ lạnh, mở cửa và đóng cửa xem đèn đã hoạt động lại bình thường hay chưa?

Những thông tin chi tiết về đèn tủ lạnh Hitachi chính hãng đã được chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây. Hy vọng qua đây bạn đã có thể tự xử lý được những sự cố hư hỏng mà bóng đèn tủ lạnh nhà mình đang gặp phải. Chúc bạn thành công với những giải pháp được nêu trên đây nhé.