Doong cửa đệm mút tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi đang là dòng tủ được nhiều người quan tâm và hướng đến sử dụng. Không chỉ có mẫu mã đẹp dòng tủ này còn có nhiều tính năng tốt cho người sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng ta nên tìm hiểu về một số kiến thức cơ bản để nếu xảy ra một vài sự cố nhỏ bạn sẽ có hưởng xử lý tốt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin về doong cửa đệm mút tủ lạnh Hitachi

Tìm hiểu về doong đệm mút tủ lạnh Hitachi 

Tủ lạnh nhà bạn đang dùng là tủ lạnh hitachi! Bạn có thấy phía ngoài cánh cửa tủ lạnh có một miếng ( lớp) cao su? Đó chính là gioăng tủ lạnh hay còn gọi miếng đệm lót cao su. Nó có tác dụng làm khít chặt cánh cửa tủ. Trong khi quá trình sử dụng nhiều thời gian sẽ làm miếng gioăng tủ lạnh này bị mòn và rão không còn khít dẫn tới khí lạnh trong tủ dễ thoát ra ngoài.

Những lý do cần khắc phục doong cửa đệm mút tủ lạnh 

Phần doong cửa đệm mút của tủ lạnh Hitachi sẽ có tác dụng chính đó là giữ cho nhiệt độ của tủ lạnh Hitachi được đảm bảo và không cho khí lạnh thoát ra bên ngoài. Vì vậy, nếu như bạn phát hiện ra phần doong này bị hư hay sử dụng quá lâu gây ra tình trạng hở. Vì vậy nếu như bạn phát hiện và thay thế kịp thời sẽ mang lại những ưu điểm như sau:

Giúp người sử dụng tiết kiệm được điện năng tiêu thụ

Trong trường hợp người sử dụng tủ lạnh Hitachi phát hiện ra doong cửa đệm mút có dấu hiệu bị cong vênh. Như vậy, bạn cần phải điều chỉnh sao cho vị trí được khớp với viền của tủ lạnh. Khi xác nhận rằng đã bị hỏng và không thể tiếp tục sử dụng bạn nên thay một cái mới để đảm bảo chức năng của tủ lạnh. 

Những điều này sẽ giúp cho tủ lạnh cửa bạn được hoạt động một cách ổn định và máy nén sẽ không cần phải làm việc nhiều nữa. Vì khi nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn cài đặt tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn để bù cho nhiệt độ đã bị thoát ra bên ngoài. Nhờ vậy mà điện năng cũng sẽ giảm đi rất nhiều và đương nhiên là mức tiền điện mỗi tháng của gia đình bạn sẽ cũng được giảm theo. 

Ngoài ra, nếu như doong đệm mút của tủ lạnh nhà bạn bị hư hỏng mà bạn không phát hiện kịp thời để có thể chỉnh lại. Bạn sẽ phải mất thêm khoản chi phí mua một cái mới hoàn toàn để thay thế. Bạn còn mất thêm thời gian để tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy và uy tín để có thể mua hàng chính hãng hoặc là thuê thợ đến để thay thế. Trường hợp với các sản phẩm đã sản xuất lâu thường rất khó để tìm kiếm chính xác được những linh phụ kiện khi cần thiết. 

Ổn định nhiệt độ của tủ lạnh và giúp tủ không hết gas

Doong cửa đệm mút tủ lạnh Hitachi giúp cho các hơi lạnh trong tủ không bị thoát ra bên ngoài. Nhờ vậy mà tủ sẽ giảm được tình trạng bị hết gas vì phải hoạt động và làm việc nhiều để giữ nhiệt độ cài đặt. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi phải bơm gas cho tủ để duy trì sự hoạt động thường xuyên. 

Cách sửa doong cửa đệm mút tủ lạnh Hitachi đơn giản tại nhà

Thông thường phần doong cửa đệm mút tủ lạnh Hitachi sẽ được làm từ chất liệu đó là cao su. Chính vì vậy mà chúng có độ đàn hồi rất là tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của nó lại chính là rất dễ bị biến dạng sau khi một khoảng thời gian mà bạn sử dụng. Nếu như hư hỏng bạn có thể thực hiện thay thế bằng những bước đơn giản dưới đây nhé: 

Bước 1: Bạn cần sử dụng nhiệt độ cao để có thể giúp doong cửa dính chặt hơn

Bước đầu tiên bạn cần phải tháo phần doong cao su ra khỏi tủ lạnh của nhà mình. Sau đó rửa sơ qua bộ phận bằng nước nóng và cần lau khô lại. Tiếp đến là bạn sẽ gắn lại doong vào vị trí ban đầu của nó tại cửa tủ. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một loại thiết bị có thể tạo được nhiệt độ. Điều này sẽ góp phần tạo lại sự đàn hồi và giúp cho doong cửa được gắn chặt hơn và đảm bảo chức năng hoạt động. Một số loại thiết bị bạn có thể sử dụng như là:

  • Sử dụng với máy sấy tóc. Máy sấy tóc được coi là thiết bị bạn dễ sử dụng và hầu hết chúng ta đều có trong mỗi gia đình. Bạn hãy lấy máy sấy và bật nó từ nhiệt độ thấp nhất. Tiếp đến chúng ta di chuyển từ từ và chậm theo các đường viền của doong. Như vậy sẽ có thể khắc phục được tại những phần doong đang có dấu hiệu hở ra. 
  • Máy hàn nhiệt: đối với loại máy này hơi khó sử dụng nên bạn cần cẩn thận xử lý để tránh tình trạng hư hỏng hơn. 

Bước 2: đóng cửa tủ lạnh giúp cho doong dính chặt hơn

Khi đã gắn doong thành công vào vị trí ban đầu bạn nên đóng cửa tủ lại và không mở cửa trong thời gian vài tiếng đồng hồ. Như vậy sẽ giúp cho doong được cố định và không biến dạng. 

Lời khuyên cho người sử dụng 

Tủ lạnh Hitachi là dòng tủ lạnh tốt và xứng đáng để bạn có thể lựa chọn phục vụ cho nhu cầu của gia đình. Tuy nhiên để tránh tình trạng hư hỏng hay sự cố về doong cửa đệm mút có thể xảy ra bạn nên kiểm tra định kỳ và khắc phục ngay khi có dấu hiệu bất thường. 

Qua bài viết trên chúng ta đã biết thêm những thông tin cần thiết về doong cửa đệm mút tủ lạnh Hitachi. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi sử dụng sản phẩm tủ lạnh Hitachi.