Gong cửa bản lề tủ lạnh Hitachi

Bạn đang gặp phải tình trạng tủ lạnh Hitachi của nhà mình tiêu thụ điện năng cao hơn mức bình thường. Có rất nhiều các nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này. Một trong những số đó là gong cửa bản lề tủ lạnh Hitachi đang gặp phải vấn đề. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé. 

Gong cửa bản lề tủ lạnh là gì?

Gong cửa bản lề tủ lạnh chính là một trong những bộ phận quan trọng giúp cánh cửa tủ lạnh nhà bạn được đóng kín và tránh cho hơi lạnh thoát ra bên ngoài. Với những trường hợp bản lề cửa tủ lạnh bị hư hỏng bạn sẽ dễ dàng nhận biết vì cánh cửa sẽ không đóng lại được như bình thường. 

Nếu như tình trạng này kéo dài thì nhiệt độ trong tủ lạnh không được đảm bảo như bạn mong muốn và cài đặt. Như vậy các loại thực phẩm bạn muốn bảo quản sẽ dễ bị hư hại. Ngoài ra, khi nhiệt độ không bảo đảm tủ lạnh sẽ tăng cường hoạt động và cũng chính là nguyên nhân tăng thêm mức tiêu thụ điện năng cho gia đình bạn. 

Cách khắc phục tình trạng gong cửa bản lề tủ lạnh chưa thẳng 

Thông thường các loại tủ sâu khi đã sử dụng thời gian quá lâu sẽ gặp phải tình trạng là bản lề không được thẳng. Khi phải hoạt động nhiều và thời gian dài các bản lề của tủ lạnh Hitachi có thể bị căng và chùng xuống. Đó là lý do mà các cảnh cửa sẽ bị hở ra và không hít chặt như ban đầu. 

Để có thể khắc phục được tình trạng này người sử dụng có thể sử dụng tua vít để vặn chặt lại. Tốt hơn là bạn hãy thường xuyên bảo dưỡng định kỳ tủ lạnh để được các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn kiểm tra và khắc phục những tình trạng này. Hầu hết hiện nay tại các địa phương đều có các chi nhánh bảo hành tủ lạnh Hitachi nên rất là thuận tiện. 

Một số chú ý khi gong cửa bản lề tủ lạnh gặp vấn đề 

  • Không nên sử dụng tủ lạnh đời quá lâu và cũ vì theo thời gian các sản phẩm này dễ gặp phải nhiều tình trạng hư hỏng hay sự cố không mong muốn. 
  • Khi gong cửa bản lề có dấu hiệu hư hỏng bạn nên liên hệ đến với thợ sửa chữa để họ tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. Nên sử dụng dịch vụ của các trung tâm bảo hành chính hãng Hitachi để tránh tình trạng thay thế hàng không chính hãng hay thiếu chất lượng. 
  • Khi tủ lạnh gặp các dấu hiệu bất thường không nên tự ý sửa chữa để trán gây nguy hiểm và thiếu an toàn. 

Một số nguyên nhân cửa tủ lạnh không đóng được khít và cách khắc phục

Bạn cần điều chỉnh lại chân đế của tủ lạnh Hitachi vì trong trường hợp mặt trước  của tủ có thể cao hơn so với mặt sau. Như vậy cánh cửa tủ lạnh có thể rơi vào tình trạng là bị bật ra. 

Bạn có thể thêm một lớp mỏng các chất tác dụng bôi trơn silicon vào bên cạnh các cánh tủ lạnh. Đây chính là vị trí mà các bản lề được đặt tại đó. Như vậy thì các chất bôi trơn sẽ cọ xát và tiếp xúc với các phần gấp lại của gong cửa tủ lạnh. Sau đó kiểm tra bằng cách đóng cánh cửa và mở ra xem xét có còn kẹt hay không. 

Sau khi đã vặn chặt được các bản lề của cửa tủ lạnh bạn cần kiểm tra đóng cửa một lần nữa. Xem xét cẩn thận xem phần gong cửa tủ lạnh có bị bật ra hay không. Nếu như còn hiện tượng bật ra bạn nên kiểm tra lại ngăn đá của tủ lạnh. Nguyên nhân là vì ngăn đá cũng là một trong những lý do gây ra tình trạng và những vấn đề cửa ngăn mát. Điều này thường xuất hiện khi chúng ta đóng sâm và mạnh cánh cửa tủ lạnh ngăn mát lại. Như vậy cửa tủ có thể truyền lực khiến cho cánh cửa ngăn đá bị bật ra. 

Tiến hành kiểm tra toàn bộ các phần ron cao su trên cánh cửa tủ lạnh xem nó có thực sự khít với mọi thứ hay là chưa. Nếu như bạn tìm ra được những dấu hiệu cho thấy ron đã bị kéo ra phía ngoài. Bạn có thể tiến hành thay thế ron khác để tránh trường hợp không đóng được tủ lại. 

Để có thể đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt thị xung quanh cánh cửa tủ lạnh sẽ có một đường viền cao su. Đường viền này có tác dụng là giúp cánh cửa được đóng khít lại và ngăn chặn không cho nhiệt độ bên trong bị thoát ra bên ngoài. Đây còn được gọi là miếng đệm bít. Bạn nên tạo thói quen kiểm tra thường xuyên tác dụng của miếng đệm. Nếu như cảm thấy nó quá lỏng lẻo và đang có dấu hiệu hư hỏng. Bạn nên thay một miếng đệm bít mới hoàn toàn nhé. Để chắc chắn hơn chúng ta có thể liên hệ với các nhân viên của trung tâm Hitachi. 

Lời khuyên hữu ích cho bạn 

Một trong những lời khuyên dành cho bạn đó là không nên sử dụng các sản phẩm tủ lạnh đã sản xuất lâu đời vị rất dễ gặp phải các sự cố không mong muốn. Hiện nay nhãn hàng Hitachi đang có rất nhiều sản phẩm hiện đại với nhiều chức năng tốt và phù hợp nhiều nhu cầu của khách hàng. 

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thông tin về gong cửa bản lề tủ lạnh Hitachi. Hy vọng với những thông tin đã được cung cấp bạn sẽ hiểu hơn về tác dụng của bộ phận này và khi nào cần thay thế để đảm bảo chức năng của tủ lạnh. Hãy là một người tiêu dùng thông thái và đầy đủ kiến thức.