Những loại gas lạnh tủ lạnh Hitachi

Bạn đang sử dụng tủ lạnh Hitachi để đáp ứng cho nhu cầu hàng ngày của gia đình mình. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng tủ lạnh này có những loại gas nào và chúng có tác dụng gì hay chưa. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để biết được những loại gas lạnh tủ lạnh Hitachi. 

Vai trò của gas với tủ lạnh Hitachi 

Chúng ta có thể hiểu rằng gas trong tủ lạnh Hitachi là một loại môi chất lạnh và có tác dụng chính đó là truyền tải nhiệt từ dàn lạnh đến dàn nóng của tủ. Khi đi qua van tiết lưu gas sẽ được làm lạnh sâu trước khi đến tại giàn lạnh. 

Tại đây gas sẽ được hấp thu nhiệt độ từ môi trường xung quanh qua bộ phận đó là dàn lá nhôm và quạt dàn lạnh. Sau đó gas sẽ mang đến máy nén giúp cho máy có được áp suất cao nhất để có thể chuyển sang được dạng lỏng. Tiếp đó gas nóng sẽ được đưa qua dàn nóng và xả nhiệt độ ra bên ngoài môi trường bên ngoài. Bước này sẽ thông qua dàn lá nhôm tản nhiệt. Khi mà gas qua dàn nóng nó sẽ có nhiệt độ thấp và chuyển qua van tiết lưu để có được nhiệt độ thấp hơn. 

Các chu kỳ hoạt động này sẽ được thực hiện và lặp lại nhiều lần cho đến khi nhiệt độ đạt được yêu cầu. Đây cũng là cách thức hoạt động để tủ lạnh của bạn có được nhiệt độ lý tưởng bảo quản thực phẩm. Tóm lại chúng ta có thể hiểu rằng gas sẽ mang đến nhiệt độ lạnh cho chiếc tủ lạnh nhà bạn. 

Các loại gas tủ lạnh Hitachi 

Mỗi dòng tủ lạnh khác nhau có thể sử dụng những loại gas khác nhau để có thể phù hợp với chức năng và nhu cầu người sử dụng. Tủ lạnh Hitachi thông thường sử dụng những loại gas sau:

Gas R12

Đây được biết đến là một loại gas đã có từ lâu đời. Khi đốt gas này sẽ có màu xanh lá và mùi hơi hôi. Trường hợp bạn hít phải khí gas này có thể gây ra tình trạng choáng. Hiện nay với các dòng tủ lạnh mới sẽ sử dụng các loại gas an toàn hơn và cấm nhập khẩu với loại gas này. Tuy nhiên, với các loại dòng tủ lạnh cũ và lâu đời loại gas này vẫn được sử dụng. 

Gas R134a

Đây là loại gas đang được sử dụng cho các loại tủ lạnh Hitachi thông thường hiện nay và thay thế cho loại gas cũ R12 trước đây. Nhưng ngoài các ưu điểm vượt trội thì loại gas này vẫn còn có nhược điểm đó là gas rất dễ bị nhiễm ẩm. Trên thị trường gas R134a có giá thành tương đối và không quá cao nên bạn có thể dễ dàng liên hệ các trung tâm để thay thế. 

Gas R600

Đối với loại gas này người ta còn gọi là dòng gas hidrocacbon và là một trong các loại gas vừa an toàn lại thân thiện với môi trường. Hiện nay loại gas này đang được sử dụng cho các dòng tủ lạnh Hitachi cao cấp và hiện đại trên thị trường. Tính năng ưu việt mà nó mang đến cho người sử dụng đó là giúp tủ hoạt động êm ái, nhẹ nhàng và tiết kiệm điện năng tối ưu. 

Các dấu hiệu giúp bạn nhận biết tủ lạnh hết gas

Sau một thời gian sử dụng thì tủ lạnh của bạn có thể gặp phải tình trạng là gas bị hết. Như vậy nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những tính năng mà tủ lạnh mang đến cho người sử dụng. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn có thể nhận biết được khi nào thì tủ sẽ hết gas.

  • Khi tủ lạnh vẫn được kết nối với nguồn điện và hoạt động nhưng bạn lại thây tủ không được lạnh hoặc là kém lạnh. Tức là nhiệt độ có trong tủ lạnh không được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn. Điều này sẽ làm cho các loại thực phẩm bạn bảo quản trong tủ dễ bị hư hỏng. 
  • Máy nén của tủ lạnh hoạt động một cách liên tục và bình thường nhưng tủ không có dấu hiệu lạnh như bình thường bạ vẫn sử dụng. 
  • Dàn nóng hoạt động sẽ có nhiệt độ hơi nóng và không cao như bình thường. Lúc này nhiệt độ của tủ lạnh không được đảm bảo như là các mức nhiệt độ mà người sử dụng đã cài đặt. 

Một số chú ý bạn cần nhớ khi thay gas tủ lạnh

Bạn không nên tự ý thay gas tủ lạnh khi có các dấu hiệu hết gas. Để đảm bảo an toàn cũng như tránh trường hợp hư hỏng bạn hãy liên hệ ngay với các trung tâm sửa chữa sẽ có đội ngũ thợ chuyên nghiệp hỗ trợ bạn. 

Để tránh các trường hợp không may có thể xảy ra tốt nhất bạn không nên sử dụng các loại tủ lạnh đã quá cũ và lâu đời. Nguyên nhân là vì các ống dẫn gas sẽ có nguy có rất cao là bị gỉ sét và rò rỉ khí gas. Đây cũng chính là một trong các lý do gây ra tình trạng cháy nổ hoặc chập điện. 

Lời khuyên cho người sử dụng 

Để tránh những sự cố hay độc hại của các loại gas tủ lạnh bạn nên sử dụng những dòng tủ lạnh mới và hiện đại. Như vậy vừa an toàn cho sức khỏe lại rất thân thiện với môi trường. Hiện nay Hitachi đang có rất nhiều sản phẩm với những mức giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn. 

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thông tin về những loại gas lạnh tủ lạnh Hitachi sử dụng. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích và cần thiết trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Hãy là người tiêu dùng hiểu biết và đầy đủ kiến thức để đảm bảo an toàn và nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm.