Dàn lạnh tủ lạnh Hitachi chính hãng

Tủ lạnh Hitachi là một trong những thương hiệu được nhiều người dân tin dùng. Nếu vào 1 ngày bạn nhận thấy tủ lạnh của nhà mình đang bị bám tuyết ở ngăn lạnh hay ngăn mát không lạnh, còn tủ đông vẫn bình thường thì rất có thể đây chính là dấu hiệu báo sự cố ở dàn lạnh. Vậy nguyên nhân nào gây nên sự cố hư hỏng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dàn lạnh tủ lạnh Hitachi chính hãng trong bài viết sau.

Nguyên nhân khiến dàn lạnh tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Nếu tủ lạnh của nhà bạn vẫn đang hoạt động bình thường, nhưng bạn chợt nhận ra tủ có những hiện tượng như:

 • Tủ lạnh bị bám tuyết ở dàn lạnh
 • Dòng điện của tủ lạnh đang chạy nhỏ hơn so với cường độ dòng diện định mức đã định sẵn
 • Thời gian làm lạnh kéo dài trong khoảng thời gian rất lâu
 • Hay dàn nóng của tủ lạnh chỉ hơi nóng…

Tủ lạnh nhà bạn đang có những biểu hiện trên thì chắc chắn rằng tủ đang có hiện tượng bị xì gas. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể kể đến như sau:

 • Đường ống dẫn gas bị mọt dàn thường hay gặp ở những tủ lạnh đã có tuổi thọ cao. Khi dùng lâu ngày những lỗ mọt li ti sẽ làm cho khí gas bị thoát ra ngoài , ban đầu bạn sẽ rất khó phát hiện. Nhưng sau đó 1 thời gian, đến khi tủ lạnh yếu dần hoặc hết gas thì bạn mới phát hiện.
 • Đường ống dẫn bị hở mối hàn: khi các mối hàn không được kín, sau 1 thời gian sử dụng khí gas sẽ bị tràn ra ngoài.
 • Thủng dàn dẫn theo khí gas thoát ra ngoài theo vết lủng. Đây là một trường hợp vô cùng nghiêm trọng, bạn cần phải liên hệ với trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi để được nạp gas và kiểm tra tủ.
 • Va chạm quá mạnh: trường hợp này thường xảy ra trong quá trình vận chuyển, tủ lạnh gặp phải những chấn động mạnh hay va chạm mạnh dễ khiến tủ lạnh bị xì ga.

Khí gas bị xì có độc hay không?

Hiện trên thị trường có nhiều loai gas lạnh khác nhau, thông dụng nhất là gas lạnh frêôn và amoniac. Khi bạn thấy gas có mùi khó chịu chính là khí amoniac bị xì ra ngoài.

Tuy mỗi tủ lạnh chỉ nạp 1 lượng ga trung bình khoảng 0,1kg nhưng khi bị lẫn vào không khí cùng với động cơ rò điện thì sẽ gây nguy hiểm cho con người.

Theo các chuyên gia đã tính toán, cứ khoảng 0,44 kg gas lạnh/1m3 không khí có thể gây ra cho bạn tình trạng bị ngạt thở.

Hầu hết những loại gas khác đều không gây ra độc trừ các gas amoniac. Chúng cực kỳ độc, gây co thắt hô hấp, kích thích niêm mạc, mắt, dạ dày, thậm chí còn làm bỏng da.

Thế nhưng con người chỉ ngạt khi trong phòng chứa cùng lúc 260 tủ lạnh hoặc 26 máy điều hoà xả trong phòng 60m2.

Trong gas frêon có khí clo là một trong những thủ phạm gây phá huỷ tầng ôzôn. Khi bị xì vào không khí vô cùng bền vững khi khi bay lên các tầng bình lưu cùng với sự tác động của tia tử ngoại sẽ cho ra clo nguyên tử, phân huỷ ôzon thành O2 và nguyên tử Oxi đơn.

Đặc biệt, khi có khí ga cùng với sự góp mặt của sắt, thép, các frêon phân huỷ ở 550 độ C sẽ rất độc.

Do vậy, có thể kết luận gas tủ lạnh vô cùng độc và gây ra nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khoẻ con người.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh bị xì giàn lạnh

Khi tủ lạnh bị xì dàn lạnh thì bạn cần tiến hành khắc phục bằng 1 số phương pháp như sau:

Cách 1:

 • Kiểm tran block tủ lạnh bằng cách dùng bọt xà phòng bôi lên đường ống
 • Nếu thấy bọt xà phòng nổi lên từ dàn lạnh thì chắc chắn chỗ đường ống đó đã bị thủng
 • Bạn cần phải hàn lại những chỗ ống bị thủng, nếu bị thủng quá nhiều, không thể hàn được thì cần thay thế ống mới

Cách 2:

 • Dùng que diêm hơ vào dàn nóng
 • Nếu đoạn bị đốt quá nóng thì tủ lạnh đang bị thiếu gas, nếu đoạn đốt nguội tức là đang đủ ga. Bạn cần thay đường ống mới hoặc hàn lại.

Cách 3:

 • Khi cho Block, dàn nóng, dàn lạnh hoạt động bình thường mà thấy có vết dầu loang thì tủ lạnh nhà bạn đang bị thủng, ở đâu có dầu thì ở đó có lỗ thủng.
 • Nếu thủng ở đường ống hay đường nóng thì bạn cần hàn lại
 • Nếu thủng trên dàn lạnh thì tiến hành hàn nhôm hoặc dùng keo êpuxi để dán kín.

Lời khuyên – đánh giá sản phẩm

Khi thấy tủ lạnh có những dấu hiệu bất thường thì bạn nên kiểm tra để khắc phục tình trạng này ngay lập tức. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì để kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Hãy lưu ý tới tiếng kêu của động cơ xem có điều gì kỳ lạ không để phát hiện ra hỏng hóc kịp thời và sửa chữa. Tránh trường hợp dẫn đến hư hỏng nặng hơn gây hao tốn tiền bạc và công sức.

Những thông tin mà chúng tôi đem tới đã giúp bạn hiểu hơn về dàn lạnh tủ lạnh Hitachi chính hãng. Đây là một bộ phận quan trọng mà bạn cần phải có những kiến thức cơ bản. Chắc chắn đây là những kiến thức bổ ích thiết thực dành cho mọi người.