Hướng dẫn sửa tủ lạnh Hitachi lỗi F0 12

Tủ lạnh Hitachi lỗi F0 12 do lỗi quạt gió – bị yếu hoặc hư hỏng nên không hoạt động được. Trong bài viết này, bạn sẽ tham khảo được nhiều thông tin về nguyên nhân phát sinh mã lỗi tủ lạnh Hitachi, giải pháp giải quyết vấn đề. Mời bạn tiếp tục tìm hiểu bài viết về lỗi F0 12 cùng chúng tôi!

Tủ lạnh Hitachi lỗi F0 12 khi có vấn đề với động cơ quạt

Trong tài liệu kỹ thuật chỉ ra rằng, tủ lạnh Hitachi lỗi F0 12 do động cơ quạt gió có sự cố (FR động cơ quạt bất thường).

Lỗi thường xảy ra ở các dòng tủ lạnh Hitachi side by side cao cấp, loại tủ được trang bị từ hai quạt gió.

Điều gì xảy ra khi quạt gió ở tủ lạnh không hoạt động?

Quạt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nhiệt độ ở tủ lạnh. Chúng giúp lưu thông không khí mát bên trong, ngăn sự tích tụ nhiệt, đảm bảo làm mát hiệu quả.

Nếu quạt gió tủ lạnh Hitachi bị hỏng, nó có thể là nguyên nhân của các vấn đề như:

 • Làm mát không hiệu quả – tủ lạnh Hitachi không lạnh.
 • Nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi không ổn định.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi lỗi F0 12

Nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12, dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản được chẩn đoán khi lỗi hiển thị:

Động cơ quạt tủ lạnh Hitachi có vấn đề

Một số vấn đề có thể xảy ra với động cơ quạt khiến tủ lạnh báo lỗi như:

 • Quạt gió tủ lạnh không hoạt động. Nguyên nhân có thể do chập cháy, bị hỏng động cơ, dây cáp kết nối bị đứt.
 • Quạt bị bò dòng (ăn dòng). Tình trạng này xảy ra khi quạt không nhận nguồn điện ổn định từ mạch điện tử. Lý do có thể vì lỗi hệ thống cấp điện, bo mạch bị hỏng.
 • Quạt hoạt động kém – chạy yếu hay bị kẹt. Nguyên nhân có thể do lượng tuyết bám dày trên quạt và không được vệ sinh định kì. Nếu quạt hoạt động không hiệu quả, nhiệt độ lạnh bên trong khó duy trì ở mức tốt nhất, không ổn định nên dẫn đến tình trạng tủ lạnh báo mã lỗi.
 • Quạt kêu to bất thường. Âm thanh bất thường có thể nghe được từ quạt là dấu hiệu cảnh báo chúng đang gặp sự cố.

Do mạch tủ lạnh Hitachi có vấn đề

Bên cạnh nguyên nhân chính là động cơ quạt bất thường, thì tủ lạnh Hitachi lỗi F0 12 cũng có thể do mạch có vấn đề. Mạch điều khiển của tủ lạnh Hitachi không nhận được tín hiệu từ quạt hoặc gửi đi tín hiệu sai khiến quạt không thể hoạt động vì không được cấp được.

Giải pháp sửa chữa lỗi F0 12 ở tủ lạnh Hitachi

Cần nhanh chóng sửa tủ lạnh Hitachi lỗi F0 12
Cần nhanh chóng sửa tủ lạnh Hitachi lỗi F0 12

Với mã lỗi này, bạn không thể biết chính xác được lý do động cơ quạt bất thường nếu không thực hiện kiểm tra. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp để được kỹ thuật viên hỗ trợ. Họ có thể chẩn đoán vấn đề chính xác hơn và thực hiện mọi sửa chữa cần thiết nhất.

Có thể sẽ phải thay động cơ quạt hoặc sửa bo mạch tủ lạnh Hitachi. Một trong hai vấn đề này được khắc phục, mã lỗi ở tủ lạnh Hitachi sẽ được giải quyết.

Nếu cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp, đã đến lúc gọi cho đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề của trung tâm dịch vụ Bảo hành Hitachi, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp! Các kỹ thuật viên của trung tâm đều có kinh nghiệm, được đào tạo và chứng nhận về kỹ năng sửa chữa và bảo trì tủ lạnh. Với hơn chục năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị điện lạnh, cụ thể là tủ lạnh, chúng tôi tự tin với sự am hiểu về tủ lạnh của mình. Do đó, mã lỗi sẽ nhanh chóng được chẩn đoán nguyên nhân gây ra và sửa chữa với giải pháp tốt nhất, để lỗi không tiếp tục hiển thị.

Ngoài việc đảm bảo về tay nghề và chất lượng dịch vụ. Trung tâm chúng tôi còn đảm bảo giá cả hợp lý, cam kết bảo hành, có những ưu đãi về giá cho khách hàng thân thiết, làm việc chuyên nghiệp, thái độ thân thiện, chu đáo và hỗ trợ tận tâm.

Một số điều cần lưu ý để tránh lỗi F0 12 ở tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi lỗi F0 12 thường do vấn đề động cơ quạt. Do đó để tránh gặp phải lỗi này, người dùng nên lưu ý đến một vài điểm sau:

 • Hãy vệ sinh thường xuyên tủ lạnh.
 • Nên thực hiện bảo trì tủ lạnh định kỳ, có thể 6 tháng/lần/năm hoặc ít hơn để kiểm tra tình trạng hoạt động các bộ phận bên trong tủ, bao gồm quạt gió. Nếu có thể, hãy sử dụng dịch vụ của trung tâm chuyên nghiệp để thực hiện các bước bảo trì.
 • Nên chú ý khi lắp đặt tủ lạnh, đặt ở vị trí khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp cũng như các nguồn nhiệt khác.
 • Không tự ý sửa tủ lạnh nếu không có chuyên môn kỹ thuật
 • Sử dụng đúng nguồn điện hợp với công suất tủ.

Với những thông tin trên đây, hy vọng rằng bạn đã tham khảo được cách giải quyết sự cố tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12.