Các lỗi hỏng của tủ lạnh Hitachi và cách sửa chữa

Do thói quen sử dụng không đúng, bảo trì bảo dưỡng và vệ sinh kém mà phát sinh những hư hỏng không mong muốn. Những gợi ý hướng dẫn sửa tủ lạnh hitachi trong bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng sớm khắc phục khi có sự cố xảy ra. Nếu việc xử lý ngoài tầm khả năng và không am hiểu về kỹ thuật vui lòng liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp gần nhất.

Tủ lạnh mang thương hiệu Hitachi với nguồn gốc từ Nhật Bản là thiết bị làm lạnh đáng tin cậy với những đặc điểm tuyệt vời. Nhưng dù thế nào, theo thời gian, tủ lạnh Hitachi vẫn xuất hiện những trục trặc khác nhau. Trong phần tổng hợp này, bài viết sẽ chia sẻ những hướng dẫn sửa tủ lạnh hitachi cụ thể để bạn tham khảo qua.

1.Tủ lạnh Hitachi bị “toát mồ hôi”

Một số người dùng phản ánh rằng, tủ lạnh Hitachi có dấu hiệu xuất hiện tượng đổ mồ hôi bên ngoài tủ. Điều này khiến người dùng khá lo lắng vì không biết tủ lạnh đang dùng gặp phải vấn đề nào.

Thực tế, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất nhiều, có thể là do:

+Xốp cách nhiệt không tốt nên không khí lạnh bên trong tủ thoát ra tấm cách nhiệt, gây ra hiện tượng đọng sương bên ngoài tủ =>Thay thế lớp xốp cách nhiệt là có thể khắc phục vấn đề này.

+Nhiệt độ bên ngoài quá nóng: Nhiệt độ bên ngoài cũng ảnh hưởng đến tủ lạnh. Khi nhiệt quá nóng, máy nén của tủ lạnh phải hoạt động liên tục, gấp đôi nên dẫn đến tình trạng tủ quá lạnh, tình trạng đọng sương bên ngoài có thể xảy ra. Đây là tình trạng bình thường nên không cần phải quá lo lắng.

+Do gioăng tủ lạnh Hitachi bị hở hay bản lề tủ lạnh bị lệch ra vị trí khác, hơi lanh bên trong thoát ra ngoài, không khí bên ngoài xâm nhập vào tủ vì cửa tủ không kín gây ra hiện tượng tủ lạnh đổ mồ hôi => Sự cố này không quá nghiêm trọng, chỉ cần thay gioăng mới cho tủ lạnh, hoặc sửa lại vị trí đúng bản lề.

2.Cách sửa tủ lạnh Hitachi không hoạt động

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Hitachi với các lỗi hỏng xảy ra

Tủ lạnh không bật, không hoạt động nên không thể dự trữ, làm lạnh các loại thực phẩm được chứa bên trong. Do vậy nên cần nhanh chóng tìm cách sửa tủ lạnh Hitachi side by side khi bị lỗi này. Lỗi xảy ra có thể do một số những lý do sau:

+Do tủ lạnh bị hỏng phích cắm điện hay dây nguồn => Nếu lỗi do bị hỏng phích cắm điện thì nên sửa chữa ngay, hoặc thay dây nguồn nếu do chúng đã bị hỏng.

+Bị vỡ dây máy nén.

+Cầu chì mạch của tủ lạnh bị hở.

+Bộ hẹn giờ bị kẹt lại ở chế độ rã đông.

+Xuất hiện lỗi liên lạc xảy ra giữa các dây do quá trình oxy hóa.

+Rơ le khởi động không hoạt động.

Lưu ý: Những lý do dẫn đến tình trạng này đều liên quan đến kỹ thuật. Do vậy, khuyến nghị bạn không tự ý học cách tháo tủ lạnh hitachi để kiểm tra nếu không đủ chuyên môn và không có kinh nghiệm liên quan. Gọi đến hotline của Bảo hành Hitachi theo số điện thoại 086 999 1234 hoặc liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi gần nhất để được hỗ trợ.

3.Tủ lạnh Hitachi có tuyết bám quá nhiều bên trong

Khi gặp tình trạng này, bạn sẽ thấy máy nén của tủ lạnh hoạt động liên tục, hơi lạnh được thổi ra do quạt khiến cho đường ống nối về máy nén gặp phải tình trạng bị bám tuyết. Sau một thời gian tuyết bám ra ngoài vỏ nhựa của ngăn đá.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

+Tủ lạnh bị đóng tuyết do bị hết gas, nghẹt gas => Nên cần kiểm tra, bổ sung gas cho tủ lạnh.

+Do máy nén/block tủ lạnh bị hỏng, rảnh thoát hơi bị kẹt do bẩn bám cặn =>Sửa chữa máy nén đang gặp trục trặc.

Sửa chữa tủ lạnh Hitachi:

Những sự cố trên hoặc bất kỳ sự cố khác nên cần được kiểm tra cẩn thận bởi những chuyên gia. Một số sự cố đơn giản người dùng hoàn toàn có thể xử lý. Nhưng các hiện tượng lỗi nghiêm trọng hơn thì nên được xử lý chuyên nghiệp từ thợ.