Nguyên nhân và cách xử lý nước vào máy giặt yếu

Hiện tượng nước vào máy giặt yếu khá phổ biến khi sử dụng máy giặt. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này trong bài viết hôm nay nhé!

1. Tình trang nước vào máy giặt yếu sẽ gây ra ảnh hưởng xấu gì?

Nguồn nước cấp vào máy yếu tuy không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt, nhưng nó làm cho thời gian của cả quá trình giặt kéo dài và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Hơn nữa, nguồn nước yếu trong thời gian dài khiến máy phải khởi động lại nhiều lần, không giặt sạch quần áo hoặc vắt không khô.
Trong thời đại hiện tại, một số dòng máy giặt thông minh đời mới đã được trang bị tính năng phát hiện nguồn nước yếu hoặc thời gian chờ cấp nước vào quá lâu. Nếu xảy ra trường hợp này, máy sẽ tự động báo lỗi để thông báo về tình trạng cấp nước không đủ.
Nguồn nước vào máy giặt bị yếu

2. Tại sao nước vào máy giặt yếu?

Nguyên nhân nước vào máy giặt yếu có thể do:
 • Áp lực nước cấp yếu: Nếu áp lực nước cấp từ nguồn cấp vào máy giặt không đủ mạnh, nước sẽ không đổ vào máy đủ nhanh và đủ lượng, gây ra hiện tượng nguồn nước yếu trong quá trình giặt.
 • Công trình cấp nước kém: Nếu hệ thống cấp nước trong khu vực bạn sống có vấn đề như đường ống bị tắc, thiếu nước hoặc hỏng hóc, điều này có thể dẫn đến nước vào máy giặt yếu.
 • Ống nước bị kẹt hoặc gấp: Khi ống nước đưa nước vào máy bị kẹt hoặc gấp, lưu lượng nước sẽ bị hạn chế, gây ra nguồn nước yếu.
 • Van cấp nước không hoạt động đúng cách: Nếu van cấp nước bị hỏng hoặc bị cản trở, lượng nước vào máy sẽ bị giảm, dẫn đến nguồn nước yếu.
 • Bộ lọc nước bị tắc: Nếu bộ lọc nước trên đường ống cấp nước vào máy giặt bị tắc, nước sẽ không lưu thông mạnh mẽ, làm giảm lượng nước vào máy và gây ra nguồn nước yếu.
 • Nguồn nước bị gián đoạn: Nếu có lúc nguồn nước cấp vào máy giặt bị gián đoạn do sự cố vận hành hệ thống cấp nước, nước sẽ không đổ vào máy đủ lượng và gây ra hiện tượng nguồn nước yếu.
Nguyên nhân nước vào máy giặt yếu

3. Cách khắc phục nước vào máy giặt yếu.

Để khắc phục vấn đề nước vào máy giặt yếu, bạn có thể thực hiện một số bước sau:
 • Kiểm tra áp lực nước: Đầu tiên, hãy kiểm tra áp lực nước từ nguồn cấp. Đảm bảo rằng áp lực nước đủ mạnh để cung cấp đủ lượng nước vào máy giặt. Nếu áp lực nước yếu, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp nước hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để xử lý vấn đề này.
 • Kiểm tra ống nước: Xem xét ống nước đưa nước vào máy giặt. Đảm bảo ống nước không bị kẹt hoặc gấp, và đường ống không bị uốn cong. Nếu thấy vấn đề này, hãy sửa chữa hoặc thay thế ống nước.
 • Kiểm tra van cấp nước: Đảm bảo van cấp nước hoạt động đúng cách và không bị kẹt. Nếu van cấp nước bị hỏng, hãy thay thế nó bằng một van mới.
 • Kiểm tra bộ lọc nước: Nếu máy giặt của bạn có bộ lọc nước, hãy kiểm tra xem bộ lọc có bị tắc không. Nếu bộ lọc bị tắc, hãy làm sạch nó hoặc thay thế bộ lọc mới.
 • Kiểm tra nguồn nước: Đảm bảo nguồn nước không bị gián đoạn hoặc có những sự cố khác trong quá trình cấp nước vào máy giặt. Nếu phát hiện vấn đề này, hãy liên hệ với nhà cung cấp nước để khắc phục.
 • Liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt: Nếu sau khi kiểm tra các yếu tố trên mà vấn đề nước vào máy giặt vẫn không được giải quyết, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục sự cố một cách chính xác và đáng tin cậy.
Cách khắc phục lỗi nước vào máy giặt yếu

5. Các vấn đề liên quan.

Vì sao nước chảy vào máy giặt yếu?

Có một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi nước vào máy giặt yếu, bao gồm áp lực nước cấp yếu, ống nước bị kẹt hoặc gấp, van cấp nước không hoạt động đúng cách, bộ lọc nước bị tắc hoặc nguồn nước bị gián đoạn từ hệ thống cấp nước.

Nếu nguồn nước vào máy giặt yếu, liệu có ảnh hưởng đến hiệu suất giặt của máy?

Có, nước vào yếu có thể ảnh hưởng đến hiệu suất giặt của máy. Khi lượng nước vào không đủ, quá trình giặt có thể kéo dài và làm giảm hiệu quả giặt. Điều này có thể dẫn đến không giặt sạch quần áo hoặc vắt không khô.

Làm thế nào để kiểm tra xem máy giặt đang nhận được đủ lượng nước vào?

Bạn có thể kiểm tra lượng nước vào bằng cách mở nắp máy giặt trong quá trình giặt (nếu có tính năng này) hoặc quan sát qua cửa kính của máy giặt. Nếu lượng nước vào yếu, bạn có thể thấy rõ ràng lượng nước trong máy giặt không đủ.

Có cách nào khắc phục lỗi nước vào máy giặt yếu mà tôi có thể thực hiện tại nhà?

Có thể có một số giải pháp đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà, chẳng hạn như kiểm tra áp lực nước từ nguồn cấp, kiểm tra ống nước để đảm bảo không bị kẹt hoặc gấp, và làm sạch bộ lọc nước. Tuy nhiên, nếu vấn đề không được giải quyết, nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chính xác.